Chùa Khánh Anh Evry-Courcouronnes cùng các ca nhạc sĩ tại Paris tổ chức chương trình văn nghệ Từ thiện cứu trợ nạn nhân tỵ nạn Ukraine

Ngày 24.02.2022 Tổng thống Vladimir Poutine xua quân Nga ào ạt xâm lăng xứ Ukraine yên bình. Hình ảnh dân chúng già trẻ bé lớn dìu dắt nhau chạy lánh nạn trong tiết lạnh thấu xương, trong bối cảnh thành phố của họ đang trú ngụ dưới mưa bom đạn pháo tan hoang đổ nát. Tất cả lâm vào cảnh khốn cùng, gạt nước mắt rời bỏ quê hương thân yêu của mình tỵ nạn qua các xứ lân cận. Chỉ trong vòng 3 tuần lễ mà con số dân tỵ nạn đã vượt mức 3 triệu người. Cho thấy tầm cở qui mô thảm cảnh thật kinh khủng. Tiếng than oán thấu trời xanh. Nhiều chánh phủ trên thế giới đã không tránh khỏi âu lo và thương cảm cho quốc gia và nhân dân Ukraine, đã hết lòng giúp đỡ. Đứng trước tình thế đó Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã gởi Tâm Thư kêu gọi Ủng Hộ Nhân Dân tỵ nạn Ukraine về mọi phương diện trong hoàn cảnh hiện tại.

Nương theo lòng từ của Đức Quán Thế Âm Bồ Tátchùa Khánh Anh Evry-Courcouronnes đã hiệp cùng các ca nhạc sĩ tại Paris tổ chức một chương trình ca nhạc vào ngày Chủ Nhật 27.03.2022 tại thị xã Villabé cách Paris 30 Km để gây quỹ cứu trợ. Buổi văn nghệ Từ Thiện cứu trợ này đã thu hút 500 người hiện diện. Đặc biệt có đoàn vũ công của những Phật Tử Tây Tạng tham gia chương trình. Đáp lời kêu gọi của Ban Tổ Chức nhiều nhà hảo tâm đã gởi tặng các món ăn để Ban Tổ Chức bán gây quỹ. Các cô bác Phật tử trong chùa cũng tranh thủ làm nhiều món ăn khác tạo thành một danh sách dài các món ăn, về phẩm thì ngon khoái khẩu, về lượng đủ sức phục vụ cho khách ăn trưa tại chỗ và chiều mua đem về nhà ăn tối, khỏi phải nấu cơm.

Kết quả buổi văn nghệ Từ Thiện cũng rất khiêm nhượng, thu được : 10.588  (Thâu Ẩm Thực : 5.903 € + thâu Ủng hộ các thùng tại chỗ : 4.685 €). Tất cả vừa trải qua một ngày “trước mua vui sau làm nghĩa”, thật ý nghĩa. Số tiền thu được sẽ làm 2 cái chèques trao lại cho hai thị xã Evry-Courcouronnes và Villabé để cứu trợ người dân Ukraine tỵ nạn chiến tranh.

Được biết để hỗ trợ tinh thần cho Ban Tổ Chức văn nghệ Từ Thiện các thành viên cao cấp của Hội Đồng Thành Phố Villabé và Évry-Courcouronnes đã cùng đến dự và đồng ý nhận chuyển giao số tiền thu góp được đến dân Ukraine tỵ nạn. Ngoài ra một cụ bà 102 tuổi cư dân thành phố Villabé cũng đã đến để chia sẻ cảm tình của mình đến nhân dân Ukraine qua buổi văn nghệ Từ Thiện này. Khám phá một điều thú vị khác là từ lúc quyết định cho đến lúc thực hiện một chương trình văn nghệ Từ Thiện được sự ủng hộ như vậy mà chỉ võn vẹn một tuần lễ để chuẩn bị. Điều này đã thể hiện được sự quan tâm và lòng từ bi của tất cả bà con cô bác gần xa hướng về dân tỵ nạn người Ukraine đang gặp khổ đau vì chiến tranh.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong chương trình cứu giúp người tỵ nạn Ukraine, chùa Khánh Anh Évry-Courcouronnes ngày 18.03.2022 cũng đã tặng: 168 thùng mì gói, 15 bao gạo, 10 thùng lớn khẩu trang (khoảng 5.000) và 10 thùng nước rửa tay gel hydroacoolique. Các phẩm vật này đã được mang đến tập trung tại Mairie Annexe Evry-Courcouronnes 91000, Rue François Mauriac.

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Chùa Khánh Anh Evry-Courcouronnes rất hoan hỷ khi thấy bà con Phật Tử đáp lời kêu gọi đã tham gia đông đảo. Thượng Tọa Thích Quảng Đạo đã cảm niệm công đức với sự đóng góp nhiệt tình của tất cả bà con Phật Tử ủng hộ văn nghệ Từ Thiện thành tựu viên mãn. Cầu nguyện cho quý vị và gia quyến thân tâm thường an lạc, sở cầu như nguyện.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát.

Hiển thị thêm
Back to top button