GHPGVNTN Hoa Kỳ: Thông Bạch Phật Đản Phật lịch 2566 – 2022

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION
HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM
CHÁNH VĂN PHÒNG
704 East “E” Street., Ontario, CA 91764 – U.S.A.  | Tel. & Fax: (909) 986-2433


Thông Bạch Phật Đản Phật lịch 2566 – 2022

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn Trưởng lão, chư tôn thiền đức Tăng Ni
Kính thưa quí Cư Sỹ, Thiện nam Tín Nữ, Gia đình Phật tử

Gần ba năm qua Giáo hội đã không tổ chức được ngày Phật đản chung tại những công viên lớn như những năm trước vì tình hình bệnh dịch và những ràng buộc pháp lý về Corona Virus của thành phố. Tuy vậy, những tự viện cũng đã tổ chức ngày lễ trong khả năng cho phép của mình để nhớ ngày ra đời của đức Thế Tôn. Hãy như một người lái xe trên xa lộ, tùy theo sự quanh co của con đường mà ta uyển chuyển tay lái. Thức tỉnh, mẫn tiệp và sáng tạo  trước những hoàn cảnh không như ý sẽ giúp ta luôn tìm thấy nhiều hứng khởi. Phật đản năm nay, không thể hội tụ đông đảo của toàn thể Tăng Ni và Thiện nam Tín nữ thì chúng ta chú trọng hơn vào từng cá thể của người con Phật.

  1. Mùa Phật đản, mỗi người đệ tử ai cũng nên nhìn thấy hình Phật đản sanh. Do vậy, chúng ta có hình Phật đản ở trong nhà, trong xe, hay trên facebook, twitter cá nhân… Chúng ta khuyến khích con cháu của mình trang trí ngày sinh nhật của Phật trong máy computer. Xin hãy gởi những message Phật đản cho nhau qua điện thoại. Ở Mỹ chúng ta gọi là mùa Phật đản vì sự rộng lớn và sinh hoạt ở mỗi tiểu bang có khác, do vậy chúng ta có nhiều cơ hội để nhớ, nghĩ hay tham dự ngày Phật đản. Các gia đình nên mời tất cả các thành viên về chùa cùng tham dự lễ Phật đản. Hầu hết các chùa tổ chức lễ vào ngày Chủ nhật, đây là điều thuận lợi về chùa  dự lễ của cả gia đình.
  1. Đề nghị các tự viện gởi thư Phật đản đến thành phố, học khu, trường học, bệnh viện, đại học… với nội dung, tháng 5, 2022 là tháng Phật đản của Phật giáo, chúng ta xin hướng về họ cầu nguyện sự an lành và cảm ơn họ đã mang lại những phúc lợi tuyệt vời cho thành phố của chúng ta. Chúng ta nguyện sẽ đóng góp những giá trị tinh thần để làm phong phú một nền văn hóa đa dạng cho thành phố ta đang sống. Hiện nay người Mỹ bắt đầu có nhiều thiện cảm về Đạo Phật là do những đóng góp của người đệ tử Phật từ các dân tộc Phật giáo di dân đến đây. Chúng ta nguyện tiếp tục làm sáng ngọn đèn này.
  1. Năm nay ngày Rằm tháng Tư âm lịch nhằm ngày Chủ nhật, 15 tháng 5, 2022. Đây là ngày Phật đản xưa nay. Cộng đồng Phật tử Việt chúng ta chọn ngày này nguyện sống hòa bình với người thân trong gia đình và người chung quanh. Nguyện không tranh cãi, hơn thua, thị phi, hay nói xấu bất cứ ai… Một ngày sống trong tâm an lành như vậy là một ngày trồng được nhiều phước báu và chúng ta đem phước báu này hồi hướng cho cuộc chiến đẫm máu tang thương ở Ukraine sớm hòa bình. Cũng trong ngày Rằm này, xin các tự viện kêu gọi Phật tử đóng góp tịnh tài và gởi đến Hội Hồng Thập Tự ở thành phố của mình với Memo: Giúp người  dân Ukraine tỵ nạn chiến tranh.
  1. Hơn hai năm trong đại dịch, nhiều chùa viện mới thành lập hay đang xây cất, chắc chắn gặp nhiều khó khăn về tài chánh. Giáo hội xin quí Phật tử ở các tiểu bang hãy phát tâm ủng hộ để những ngôi chùa này vượt qua cơn khó khăn. Không ít những ngôi chùa ở Mỹ lâm vào tình huống như vậy. Vật giá giờ đây leo thang, lạm phát gia tăng, nhưng nhờ nhiều tấm lòng người con Phật, cầu xin những trú xứ mới củaTam Bảo được trụ vững.   

Kính thưa liệt quí vị, mùa Phật đản năm nay, Giáo Hội xin chắp tay cảm ơn tất cả chư tôn đức Tăng Ni và Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử luôn nghĩ đến một bầu trời Phật giáo nơi quê hương không Phật giáo này mà hy sinh, chịu đựng và phụng hiến. Con đường đi tới Phật đạo là Phật đạo.

Cúi xin Tam Bảo gia hộ, che chở và sách tấn cho chúng con, những người đệ tử trên quê hương mới này. 

California ngày 8/4/2022. Phật lịch 2566
TM. Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK
Chánh Văn Phòng
Sa môn Thích Thắng Hoan


Xem file PDF có chữ ký

Hiển thị thêm
Back to top button