GHPGVNTNHN tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan: Thông Bạch xuân Nhâm Dần

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI ÚC ĐẠI LỢI-TÂN TÂY LAN
The Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia – New Zealand
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

* Văn Phòng Hội Chủ: Chùa Pháp Bảo, 148-154 Edensor Rd, St.Johns Park, NSW 2176, Australia Tel: 9610 5452; Email: phapbao@bigpond.net.au
* Văn Phòng Tổng Thư Ký: Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060, Australia Tel:
03.9357 3544. Email: giaohoiucchau@gmail.com, www.phatgiaoucchau.com


Số 29-6/HĐĐH/HC/TB                                       Phật Lịch 2566, Sydney ngày 10/01/2022

THÔNG BẠCH

XUÂN NHÂM DẦN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi: – Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,
-Quý vị lãnh đạo Tôn giáo, Cộng đồng, Đoàn thể, Cơ quan truyền thông,
-Quý thân hào nhân sĩ, thiện hữu tri thức,
-Cùng quý đồng hương và chư Thiện nam Tín nữ Phật tử,

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,
Kính thưa quý vị,

Năm 2021 khép lại nhưng đã để lại cho thế giới vết thương chưa lành, thiên tai, dịch bệnh, xung đột, bạo động bao trùm khắp mọi nơi, biến năm này không thể nào quên trong lịch sử loài người, nhất là đại nạn mang tên covid-19 với các biến thể Delta, Omicron tiếp tục làm đảo lộn đời sống và khiến cho nền kinh tế toàn cầu chao đảo. Như mọi người đều biết trong hai năm qua, đại dịch đã hoành hành khốc liệt trên khắp hoàn vũ, nhiều nơi bị phong tỏa, mọi sinh hoạt đều ngưng trệ, nhất là hơn 5 triệu nhân mạng trên thế giới đã ra đi vĩnh viễn.

Nhìn vào thực tế cuộc sống văn minh, chúng ta tự hỏi: Tại sao thế giới quá nhiễu nhương, đau khổ? Phải chăng con người luôn hướng ngoại tìm cầu, muốn chứng tỏ bản ngã dân tộc? Áp lực tăng trưởng kinh tế? Sự hưởng thụ tiện nghi vật chất? Cá nhân chủ nghĩa?

Công cuộc tận lực khai thác tài nguyên thiên nhiên, dẫn tới ô nhiễm môi trường, gây tang thương khốn khổ cho loài người. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông António Guterres báo động về tình trạng “biến đổi khí hậu toàn cầu”, nguyên nhân dẫn đến thiên tai, dịch họa xảy ra khắp nơi. Nếu chúng ta không sáng suốt tìm cách hóa giải, thì thảm họa càng khủng khiếp hơn, sự hủy diệt sẽ đến sớm với địa cầu này và cho từng người.

Đức Phật đã nhìn thấy rõ và tuyên thuyết trong Kinh Tám Điều Giác Ngộ Của Bậc Đại Nhân rằng: “Cõi thế gian quả thiệt vô thường, đổi dời sinh tử tan thương, cõi nước tuy lớn cũng dường mỏng manh!… Ham muốn nhiều, lụy khổ càng sâu, Nhọc nhằn sinh tử bấy lâu, Đều do tham dục dẫn đầu gây ra…” và Ngài dạy pháp tu để hóa giải: “Tâm ít muốn, giữ bền đạo nghiệp. Hạnh vô vi không tiếp nghiệp duyên. Tự nhiên sẽ hết não phiền. An vui tự tại giữa miền nhân gian…”.

Mùa đông rét mướt đã trui luyện, để mùa xuân về trăm hoa đua nở, cảnh sắc tươi nhuận. Thay vì chỉ ngắm cảnh đẹp, chúng ta nên cảm nhận cái nguyên khí của mùa xuân hoàn toàn khác hơn các mùa khác, một năng lượng vô hình nhưng có sức mạnh bao trùm lên tất cả, vì sự tác động này mà cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật hồi sinh.

Xuân Nhâm Dần biểu tượng của dũng mãnh mà Cọp là chúa tể sơn lâm, nhưng tánh kiên trì và ẩn nhẫn giấu mình…Kết hợp Dũng, Trí, Bi, để đón mừng xuân mới theo tinh thần nhân bản của Phật Giáo, hy vọng sẽ mang đến nhiều điều tích cực, tạo được năng lượng và niềm tin mới trong mỗi người.  Cầu nguyện tất cả chúng ta luôn “giữ tâm an định một chỗ” sống theo tinh thần “ít muốn, biết đủ” để trọn hưởng một mùa Xuân Vạn Hạnh tròn đầy niềm hỷ lạc, bảo toàn được giá trị tự do, dân chủ và ổn định xã hội.

Trước ánh Xuân Di Lặc hỷ xả từ bi, nguyện cầu đại dịch sớm tận trừ, thế giới yên bình, nhân sinh an lạc. Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, chúng tôi thành tâm chúc nguyện Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo Tôn giáo, Cộng Đồng, Đoàn thể, Cơ quan truyền thông, quý thân hào nhân sĩ, thiện hữu tri thức, cùng quý đồng hương Phật tử trong và ngoài Úc Châu, một năm Nhâm Dần vô lượng an khang, cát tường như ý,  vui hưởng một Mùa Xuân đoàn tụ, yên bình và hạnh phúc.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật

Hội Đồng Điều Hành
Hội Chủ
Hòa Thượng Thích Bảo Lạc


File PDF có chữ ký

Hiển thị thêm
Back to top button