Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 20 cuối năm 2022 tại Thiền Lâm Pháp Bảo, NSW, Australia

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 20 tổ chức từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 tại Thiền Lâm Pháp Bảo, tọa lạc tại số 590 Bent Bassin Rd, Wallacia, NSW 2745.


Diễn văn khai mạc
Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 20

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng Chứng minh-cố vấn
Kính bạch Hòa thượng Hội Chủ
Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni
Kính thưa quý học viên Phật tử gần xa!

Lời nói đầu tiên của chúng con, xin được thay mặt ban tổ chức khóa tu học Phật pháp Úc châu kỳ 20 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, thành kính đảnh lễ tri ân Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni, đã hoan hỉ đáp lời thỉnh cầu, mà quang lâm chứng minh tham dự, giảng dạy và điều hành khóa tu học Phật pháp trong 5 ngày; đồng thời BTC cũng xin hân hoan chào mừng quý học viên Phật tử trên toàn liên bang Úc Châu cùng về đây tham dự.

Kính bạch chư tôn Đức!
Kính thưa liệt quý vị!

Sau Đại hội Khoáng Đại kỳ 7 thành công viên mãn, hàng tăng ni Phật tử trên khắp liên bang Úc Châu, đang hớn hở đón chờ những luồn sinh khí mới. Luồn sinh khí của sự trẻ trung, năng động; luồn sinh khí của sự phụng hiến, dấn thân. Luồn sinh khí này xuất điểm từ thế hệ kế thừa. Đây chính là thế hệ nối tiếp truyền thống cuả GH, và cũng chính là thế hệ mà Chư Tôn đức từng trưởng dưởng, cưu mang.

Riêng con, vẫn ghi nhớ những ngày đầu đầy bỡ ngỡ, khi đặt chân đến khóa tu học Phật Pháp của GH năm 2003. Mà giờ này, chúng con được tin tưởng, giao phó trách nhiệm.

Với khả năng khiêm tốn của mình, chúng con tự nguyện trong lòng, phải đóng góp một phần nhỏ bé, trong sứ mệnh vận chuyển bánh xe chánh pháp của Đức Như lai; cũng là vận chuyển con tàu Giáo hội được liên tục trong hành trình mới.

Chúng con thiết nghĩ rằng, trên lộ trình xa rời bến mê, nếu Giáo hội là một đoàn tàu, chư Tôn Đức là thuyền trưởng, thành viên của Giáo hội là nhân viên, thì các học viên Phật tử là những hành khách, còn các khóa tu học chính là sân ga và sự kiện. Đây là những yếu tố kết thành một xã hội sống động, tương liên.

Kính bạch Quý Ngài!
Kính thưa liệt quý vị!

Sau hai năm bị gián đoạn, bởi những yếu tố chủ quan và khách quan, giờ đây con tàu GH đang tiếp tục sứ mệnh. Với trách nhiệm TB KTHPPUC KY20 trên vai, chúng con biết một điều là nếu chúng con lo một, thì Chư Tôn Đức lo đến mười. Vì thường thì, các Ban tổ chức khóa tu học, sẽ có quỹ thời gian là 12 tháng, nhưng khóa tu học năm nay chỉ có vỏn vẹn sáu tháng mà thôi.

Nhưng trong cái khó, mới thấy hết tinh thần đoàn kết của thành viên trong Giáo hội. Những ngày đầu mới bắt tay vào việc, chúng con được sự hổ trợ từ Chư tôn đức, nhất là sự quan tâm rất lớn của Chư ni. Có thể nói rằng, tinh thần ủng hộ của Chư Ni lúc đó, như tiếp thêm một nguồn năng lượng cho chúng con vượt khó. Nhưng cái khó trước mắt là tìm đâu ra bến đỗ cho đoàn tàu: đó là điểm khoá tu hoc, vì quỹ thời gian rất eo hẹp.

Ban tổ chức chúng con, cùng Hòa thượng Cố vấn, cứ rong ruổi trên khắp nẻo đường, để tìm một địa điểm thích hợp.

Từ những vị trí thân quen, cho đến sân ga tráng lệ, chúng con đều nhận những phản hồi ngao ngán. Nhưng Phật pháp là nhiệm mầu “có thì có tự mãy may, không thì cả thế giới này cũng không”. Và từ cái mãy may đó, mà Thiền Lâm Pháp Bảo lại trở thành một bến đổ an toàn.

Dưới sự thỉnh cầu của Ban tổ chức chúng con, cùng với lòng từ bi, không nệ hà về mặt cơ sở vật chất, mà Chư tôn đức trong Thiền Lâm đã hoan hỉ gật đầu.

Lúc này, gánh nặng như được để xuống và gánh nặng đó lại truyền sang vai cho trú xứ Thiền Lâm. Thật vậy, mỗi chiếc giường mà quý vị nằm, từng món thức ăn nuôi dưỡng sức khỏe của quý vị, trong suốt khoá Tu Học học, chính là do những đôi tay Thiền Lâm Pháp Bảo khéo léo tạo nên. Thật sự BTC chúng con vô cùng cảm phục Ban công quả chùa Pháp Bảo, dưới sự hướng dẫn của Chư Tôn Đức Trụ trì, Hoà Thượng Phương Trượng, quý vị đã vì Giáo Hội, vì đạo Pháp mà đã cống hiến, hy sinh bất kể đêm ngày.

Quý học viên Phật tử thân mến!

Đoàn tàu sắp lăn bánh, nhân viên phục vụ cũng đầy đủ, sự kiện cũng được tạo ra, bến đỗ cũng đã được xác định, yếu tố còn lại chính là lữ khách.

Cổ Đức có câu: “tu mà không học là tu mù; học mà không tu là đãy sách”. Vào lúc này đây, không ai an lạc bằng chính các vị; không hạnh phúc nào hơn là được sống trong giáo pháp Phật đà. Rồi đây, Chư tôn đức sẽ trao truyền những dòng suối pháp của Đức Như Lai cho quý vị. Quý vị sẽ được thực tập những thời khóa hằng ngày để trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm tự thân Tịnh Độ. Mọi bước đi, mọi lời nói, mọi hành động của quý vị trong khóa tu học, sẽ toát lên sự An Lạc trong tâm hồn.

Giờ phút này, thay mặt Ban tổ chức, chúng con thành kính cảm tạ và niệm ân Chư Tôn đức trụ trì các tự viện, trong một thời gian ngắn, đã vận động Phật tử học viên Tích cực tham dự khóa tu học năm nay.

Thật là:

“Về đây chung sức dựng xây
Làm cho đạo pháp mỗi ngày xương minh”

Với tất cả tâm nguyện đó, thay mặt ban tổ chức, chúng con chúng tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Khóa tu học Phật pháp Úc Châu kỳ thứ 20 ngay trong giờ phút trang trọng và thiêng liêng này.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

Trưởng Ban Tổ Chức
TT Thích Hạnh Tri

Hình ảnh lễ khai mạc

Hiển thị thêm
Back to top button