Quang Ngộ Đào Duy Hữu: TÂM THƯ Hướng về Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ – Kỳ 12

Qua năm mới Giáp Thìn, tiết trời tháng Tư thanh khiết, như vẫn vương lại chút hương Xuân tràn đầy niềm hy vọng. Thay mặt Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ chúng con thành tâm đảnh lễ và tri ân Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni, nguyện khắc sâu ơn đức giáo dưỡng, trợ duyên sâu dày cho mọi Phật sự mà quý ngài đã dành cho GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ suốt bao năm qua. Nhờ đó mà chúng con đã có thêm thuận duyên hành hoạt theo đúng tôn chỉ mục đích và giữ vững lý tưởng của tổ chức GĐPT.

Đồng thời, kính gửi đến quý Niên trưởng Cấp Dũng, quý anh chị Huynh Trưởng Đại biểu tham dự Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc Hoa Kỳ, kỳ thứ 12, tổ chức vào các ngày 19, 20, 21 tháng 4 năm 2024 tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washinton, một năm mới vạn pháp cát tường, thành tựu công đức thiện lành, gia quyến khang an, nguyện nguyện như ý.

Kính bái bạch chư tôn đức,
Kính thưa quý anh chị Huynh trưởng.

Theo cùng thời gian, sự kiên tâm bền chí trên bước đường tu học tự độ và độ tha, Phật tâm của mỗi người Áo Lam tăng trưởng, cõi lòng hoan hỷ và độ lượng hơn, phản chiếu từ nụ cười Từ Bi của đức Di Lặc. Trải qua mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chúng ta ý thức được lẽ vô thường, từ đó trao cho nhau tinh thần hỷ xả, bao dung, đồng nguyện kham nhẫn trước bao nghịch duyên, nguyện vô úy trước những chướng ngại, thể hiện tình thương và sự hiểu biết, dấn thân phụng sự mà không vướng bận lợi danh. Thắp sáng tinh thần Bi-Trí-Dũng bằng chơn tâm thanh tịnh, không bao giờ dừng chân ở những kết quả khiêm tốn trước mắt, mà cần phải tinh tấn nổ lực vượt thắng để không ngừng thăng tiến tổ chức.

Trong nỗ lực duy trì lý tưởng tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, hướng dẫn tu học, rèn luyện bản thân theo giáo lý Phật Đà, nguyện đem hết tâm lực đóng góp vào việc xây dựng tổ chức, bảo vệ Đạo Pháp và Dân Tộc. Chúng ta cùng nhau về Đại Hội để tổng kết Phật sự trong suốt nhiệm kỳ kéo dài từ 2016 đến 2024, cũng như hoạch định đề án Phật sự cho nhiệm kỳ 2024 đến 2028. Từng bước kiện toàn nhân sự GĐPTVN tại Hoa Kỳ trong giai đoạn mới để hoàn thành sứ mạng giáo dục thế hệ trẻ, một cách thực tiễn lợi lạc.

Kính bạch quý ngài,
Kính thưa quý anh chị,

Chúng ta đang chờ đợi ngày Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT toàn quốc để được gặp lại, cùng nhau bước vào những ngày tháng mới với những hành hoạt mới trong nhịp sống của thời hiện đại. Với sứ mệnh người Huynh trưởng trước sự thịnh suy của tổ chức, chính anh chị là những thủy thủ đoàn trên con thuyền Lam Hoa Kỳ giữa ngàn trùng sóng cuộn, chúng ta biết cách nhìn hướng gió để điều khiển con thuyền Lam Hoa Kỳ tránh phong ba bảo táp, vượt qua chướng ngại, để tiếp tục xây dựng GĐPT Hoa Kỳ ngày thêm vững mạnh. Với ý niệm sống đẹp, sống có ý nghĩa chúng ta biết lấy nguyện vọng của tập thể làm tâm nguyện cho cá nhân, lấy thành tựu của tổ chức làm nguồn an lạc cho chính mình. Vượt qua tất cả những khác biệt để cùng nhau có chung một lý tưởng, một ước mơ và hy vọng từ thời điểm này sẽ đem lại nhiều thành quả tốt đẹp cho Tổ Chức.

Chúng ta trên có Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thồng Nhất Hoa Kỳ luôn là bóng mát, là điểm tựa vững chắc, dưới có anh chị em Huynh trưởng luôn tinh tấn tu học và nguyện dấn thân để đem đạo vào đời, để mong góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo.

Chúng con xin thiết tha dâng lên quý Ngài, cùng gửi đến Lam viên Hoa Kỳ đôi dòng bộc bạch qua bức tâm thư này. Chúng con xin cung kính thỉnh cầu quý Ngài từ bi tiếp hóa, lân mẫn quang lâm chứng minh Đại Hội và mãi là nơi nương tựa cho chúng con trên bước đường tu học và phụng sự lý tưởng. Chúng con tin tưởng rằng nguồn năng lượng từ bi, trí tuệ của đại Tăng sẽ nâng chúng con được bay cao trong biển trời Chánh Pháp.

Chúng tôi rất mong quý Ban Hướng Dẫn Miền, quý Ban Huynh Trưởng các đơn vị trực thuộc, cũng như những sứ giả Áo Lam còn đang thắp sáng Lý Tưởng tổ chức Áo Lam Hoa Kỳ, đang từng ngày gìn giữ hơi ấm tình Lam, hãy cùng nhau Câu Hội, cùng nhau xóa bỏ bức tường ngăn cách do kiến thủ, biên kiến tạo ra trong khi chúng ta vẫn cùng một hướng nhìn để chung tay, chung lòng xây dựng nhà Lam Hoa Kỳ vững bền, quang huy trong tương lai để không cô phụ tứ thâm trọng ân. Có thế thì đây là ngày Hội trọn vẹn tinh thần: TRI ÂN, BÁO ÂN – HỘI NGỘ TÌNH LAM – THẮP SÁNG NIỀM TIN.

Hãy cùng về với nhau trong ngày Đại Hội để tay trong tay, lòng bên lòng kết nối tình thân trong tinh thần Hòa Thuận – Tin Yêu – Vui Vẻ, cùng nguyện ước kiện toàn và phát triển tổ chức GĐPTVN tại Hoa Kỳ ngày càng vững mạnh.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.
Phật Lịch 2567, California ngày 15 tháng 3 năm 2024
Quang Ngộ – Đào Duy Hữu

Hiển thị thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button