Thư mời: Họp mặt Thân Hữu Già Lam lần thứ 17

HỘI THÂN HỮU GIÀ LAM
TU VIỆN QUẢNG HƯƠNG GIÀ LAM
1736 Olive Street, Ramona, CA 92065
Phone: (760) 440-0221


THƯ MỜI

HỌP MẶT THÂN HỮU GIÀ LAM lần thứ 17, năm 2023
tại Tu viện Quảng Hương Già Lam, thành phố Ramona, California, Hoa Kỳ

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý Thầy và quý huynh đệ,

Mới đó mà đã 3 năm trôi qua kể từ kỳ họp mặt thường niên lần thứ 16 tại Tu viện Pháp Vương, tháng 4 năm 2019.

Tưởng cũng cần ôn lại quá trình thành lập Hội Thân Hữu Già Lam năm 2004, cũng tại Tu viện Pháp Vương, California. Đó là lần đầu họp mặt huynh đệ thân hữu từng tham dự chương trình Phật học hậu-đại-học (1980 – 1984) tại Tu viện Quảng Hương Già Lam, Gò Vấp, Sài-gòn. Buổi họp mặt đầu tiên này cũng được mở rộng, thân mời tất cả những vị Tăng và Cư sĩ (cựu tăng), trực tiếp hoặc gián tiếp thọ ân giáo dưỡng của Đại lão HT. Thích Trí Thủ cũng như chư vị giáo thọ uyên thâm tài đức giảng dạy, trước tác, phiên dịch, có ảnh hưởng lớn trong nền Phật học Việt Nam.

Trong tinh thần đó, Hội Thân Hữu Già Lam đã quy tụ một số quý Thầy và Cư sĩ họp mặt mỗi năm một lần nhân dịp húy kỵ Ôn Già Lam, luân phiên tổ chức tại nhiều tự viện, tu viện khắp các châu lục, quốc gia từ 15 năm qua (tính đến năm 2019). Chủ trương và hành hoạt của Hội Thân Hữu Già Lam được đặt trên nền móng hoằng pháp – giáo dục – từ thiện. Dù rằng trong những năm qua, tự thân Hội chưa làm được gì nhiều đối với các tiêu chí được nêu, nhưng cá nhân mỗi hội viên đã luôn tận tụy thực hiện bằng khả năng và hoàn cảnh riêng, tâm niệm các tiêu chí này như là hạt mầm cốt lõi được trao truyền từ Thầy-Tổ, và từ biểu tượng gần gũi nhất là Ôn Già Lam. Đây chính là chất keo sơn gắn kết, gìn giữ chí nguyện và đạo tình giữa các hội viên với nhau qua thời gian và hoàn cảnh khó khăn tại hải ngoại.

Do vậy, nay đại dịch đã qua và các rào cản y tế đã được dỡ bỏ, chúng ta lại cần hơn bao giờ hết, về với nhau trong dịp húy kỵ Ôn, hâm lại tình pháp lữ, trao đổi kinh nghiệm hoằng pháp và tiếp chúng độ tăng, thảo luận về những gì chúng ta từng chuẩn bị và kỳ vọng nơi các thế hệ kế thừa tại hải ngoại. Theo tinh thần cuộc họp thường niên của Hội THGL năm 2019, kỳ họp mặt lần thứ 17, năm 2023, sẽ được tổ chức tại Tu viện Quảng Hương Già Lam (Hoa Kỳ), do Thầy Pháp Uyển đứng ra đảm nhận. Chương trình đơn giản như sau:

– Thứ Sáu, ngày 21 tháng 04 năm 2023 (nhằm mùng 2 tháng 3 Quý Mão): vân tập tại Tu viện Quảng Hương Già Lam. Địa chỉ: 1736 Olive Street, Ramona, CA 92065.

– Thứ Bảy, ngày 22 tháng 04 năm 2023 (nhằm mùng 3 tháng 3 Quý Mão): 6 giờ AM công phu sáng; 8 giờ AM họp; 11 giờ AM Cúng kỵ Ôn Già Lam và hiệp kỵ quý Thầy hội viên Hội THGL (*). 3 giờ chiều thứ Bảy, họp tiếp nếu cần. Tối thứ Bảy, hoàn mãn.

Quý Thầy từ các nước ngoài Hoa Kỳ cần đưa đón về Tu Viện Quảng Hương Già Lam, xin liên lạc Thầy Pháp Uyển, số điện thoại (786) 352-2899.

Đặc biệt, kỳ họp mặt sắp tới, Hội THGL sẽ bầu lại ban thường vụ (Hội trưởng, Hội phó, Thư ký và Thủ quỹ) cho nhiệm kỳ mới. Ban thường vụ nhiệm kỳ 2016 – 2020 vẫn còn đương nhiệm (vì gián đoạn trong đại dịch) gồm có: Thầy Quảng Hiền (Hội trưởng), Thầy Tâm Hòa (Phó ngoại vụ), Thầy Nguyên Lộc (Phó nội vụ), Thầy Nhựt Huệ (Thủ quỹ) và Cư sĩ Tâm Quang – Vĩnh Hảo (Thư ký).

Ngoài ra, trong tinh thần chung, Hội đang có xu hướng chuyển tiếp, trao việc điều hành cho quý Thầy Cô thế hệ sau, với kỳ vọng nơi sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, sẽ mở rộng và phát triển con đường hoằng pháp ứng hợp và hữu hiệu hơn trong tương lai.

Vì vậy, với Thư Mời này, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý Thầy và Cư sĩ hội viên, cũng như tất cả quý Thầy, Cô, Cư sĩ các lớp sau, từng tu học tại Tu viện Quảng Hương Già Lam (Gò Vấp), trực tiếp hoặc gián tiếp thọ ân giáo dưỡng từ Ôn Già Lam, sắp xếp thời gian tựu về Tu viện Quảng Hương Già Lam (Hoa Kỳ) để tưởng niệm, cúng kỵ Ôn, noi gương hoằng pháp và khiêm nhẫn của Ôn, và cũng để hâm nóng đạo tình của chúng ta nơi xứ người.

Kính chúc quý Thầy và chư huynh đệ thân tâm thường lạc, và hẹn tương phùng vào tháng 4 năm tới.

Kính thư,
Thụy Sĩ, ngày 7 tháng 7 năm 2022
Hội trưởng
Thích Quảng Hiền
Viện chủ Tu viện Quảng Hương Già Lam Hoa Kỳ
Thích Pháp Uyển


(*) Quý Thầy Hội viên Hội Thân Hữu Già Lam đã viên tịch, tuần tự theo thời gian: HT. Thích Hạnh Tuấn (1956-2015); HT. Thích Đức Niệm (1953-2017); HT. Thích Quảng Thanh (1951-2019) và HT. Thích Đỗng Tuyên – Thái Siêu (1945-2022).

Hình: Họp mặt Thân Hữu Già Lam lần thứ 16, năm 2019 tại Tu viện Pháp Vương, Escondido, California. Đây là lần đầu tiên họp ngoài trời. Kỳ họp mặt cúng kỵ Ôn Già Lam năm 2019 có Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan và Trưởng lão HT Thích Phước Thuận quang lâm chứng minh.

Hiển thị thêm
Back to top button